Học đại học từ xa qua mạng đang là lựa chọn của nhiều sinh viên

Học đại học từ xa qua mạng internet hiện đang là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên và những người đi làm muốn có được triển vọng nghề nghiệp tốt hơn hoặc củng cố nâng cao, cập nhật thêm kiến thức. Học đại học từ xa qua mạng internet giúp các sinh viên hay người đi làm có thêm kiến thức và bằng cấp mà không phải trải qua bất cứ hình thức học tập truyền thống khác.

Và thực tế hiện nay ngày càng có nhiều người đang quan tâm đến việc theo đuổi hình thức học tập thuận tiện này vì nó rất phù hợp với những người bận rộn công việc và thường xuyên không có đủ thời gian để đến giảng đường mỗi ngày.

Học đại học từ xa qua mạng đang là lựa chọn của nhiều sinh viênHầu hết các chương trình học đại học từ xa qua mạng thường rất tự do và linh hoạt. Đa số các sinh viên đều có thể vừa học và vừa làm mà không phải bỏ việc hay bị đuối về mặt thời gian. Họ cần có một nguồn thu nhập để chi trả các chi phí hàng ngày. Do đó, để nâng cấp trình độ giáo dục và kỹ năng của mình, rất nhiều sinh viên đã lựa chọn các chương trình học đại học từ xa qua mạng.

Học đại học từ xa qua mạng có một số ưu điểm so với việc học tập trên lớp, trong đó bao gồm:

1. Trong khi học tập trên lớp, bạn chỉ được nghe bài giảng một lần, thì ở các khóa cử nhân đại học từ xa, người học có quyền tự do phát lại những đoạn băng nhiều lần để hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang tìm hiểu. Trong khi học tập trên lớp, bạn bị phụ thuộc nhiều vào giảng viên, học từ xa, bạn có thể tự quyết định thời gian mình học tập cho mỗi phần.

2. Theo học chương trình cử nhân từ xa giúp bạn tự do và linh hoạt sử dụng thời gian của mình. Bạn có thể học vào bất cứ thời gian nào, thường là ngoài thời gian bạn đi làm, thay vì học ở trên lớp, bạn phải tuân thủ thời gian do nhà trường quy định.

3. Một lợi ích nữa là sinh viên được học tập ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào không có giới hạn và hạn chế thời gian và địa điểm học. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc dành thời gian cho gia đình và công việc của bạn.

4. Học cử nhân từ xa qua mạng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh trong việc đi lại.

5. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học trong nước đã mở hệ đào tạo từ xa như Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện đại học Mở Hà Nội, Trường Đại học Trà Vinh, Đại học Vinh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông… trong đó thì các chương trình cử nhân từ xa được đánh giá khá tốt như Học từ xa đại học Mở, Học từ xa Kinh tế quốc dân và Học từ xa Học viện Bưu chính viễn thông. Theo học các chương trình cử nhân học đại học từ xa qua mạng giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận nhiều hơn với kiến thức chuyên sâu, kiến thức thực tiễn.

Học đại học từ xa qua mạng đang là lựa chọn của nhiều sinh viênDưới đây là một số điều cần nhớ nếu bạn quyết định tham gia theo học đại học từ xa qua mạng:

– Xác định mục tiêu học tập rõ ràng trước khi quyết định học đại học trực tuyến qua mạng internet

– Lập thời gian biểu chi tiết cho việc học tập từ xa

– Chia nhỏ mục tiêu học đại học từ xa và hoàn thành trong thời gian nhất định

– Hoàn thành những bài tập lớn trước theo yêu cầu của giáo viên

– Tạo thói quen học tập trực tuyến hàng ngày, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày cho việc học của mình là đủ

– Tự thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ đã đề ra

Học đại học từ xa qua mạng chính là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều tiền và thời gian nhưng vẫn muốn theo đuổi và nâng cao trình độ học vấn của mình bằng sự nỗ lực.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN QUA MẠNG CẤP BẰNG
ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘIĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂNHV CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Facebook Comments